บทความ

บทความแนะนำ

EP1 วิธีเข้าสู่ระบบเวิร์ดเพรส และรู้จักแผงควบคุม

บทความนี้เราจะสอนวิธี Login Wordpress เข้าสู่ระบบเวิร์ดเพรสนั้นเอง และทำความรู้จักเครื่องมือการจัดการบนแผงควบคุม Dashboard และการเพิ่มผู้ใช้งาน เพื่อใ...

Read more...

บทความทั้งหมด

pic-01-Registered-Trademark-วิธีจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

วิธีจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Trademark

บทความนี้จะมาขอแนะนำขั้นตอนและวิธีจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า หรือเรียกว่าโลโก้นั้นเอง ทำไมเราต้องจดทะเบียนเครื่องหมายการค้านั้น เป็นประโยชน์อย่างไร ทุ...

pic-what-is-trademark-01-เครื่องหมายการค้าคืออะไร

เครื่องหมายการค้า Trademark คืออะไร

ในบทความนี้เรามาทำความรู้จักประเภทเครื่องหมายการค้า Trademark หรือโลโก้ Logo กันนะครับ ซึ่งผมขออนุญาตินำข้อมูลรูปภาพในเว็บของกรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็น...

pic-Image-file-types02-ชนิดภาพและประเภทไฟล์ในงานกราฟิก

ชนิดภาพและประเภทไฟล์ในงานกราฟิก

ในการทำงานกราฟิก การทราบชนิดภาพและประเภทไฟล์ในงานกราฟิกเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้เราได้งานและอาร์ตเวิร์คตามที่ต้องการ เพื่อใช้ในงานโฆษณาต่างๆ ได้อย่...

วิธีเขียนบทความให้ถูกหลัก SEO Content

วิธีเขียนบทความให้ถูกหลัก SEO Content

บทความเป็นส่วนหนึ่งของการทำ SEO Content ที่ได้ผลมากและไม่เสียเงิน ฉะนั้นการเขียนบทความให้ถูกหลัก SEO Content จึงมีความสำคัญ เพราะจะทำให้เว็บไซต์เรา หา...

EP1 วิธีเข้าสู่ระบบเวิร์ดเพรส และรู้จักแผงควบคุม

บทความนี้เราจะสอนวิธี Login Wordpress เข้าสู่ระบบเวิร์ดเพรสนั้นเอง และทำความรู้จักเครื่องมือการจัดการบนแผงควบคุม Dashboard และการเพิ่มผู้ใช้งาน เพื่อใ...

pic-Ep2-How-to-Create-Posts-05

EP2 วิธีสร้างบทความ WordPress

การแชร์เรื่องราวหรือความรู้ที่เกี่ยวข้องของธุรกิจ ด้วยบทความ บนเว็บไซต์ WordPress ของคุณ ทำให้ผู้ชมหรือลูกค้าได้รับความรู้และเข้าใจในสินค้า ธุรกิจของค...

สีในงานกราฟิก

สีในงานกราฟิกและความหมาย

สีมีบทบาทสำคัญในการรับรู้ทางสายตาของเรา ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมมนุษย์ และสีในงานกราฟิก มีความหมายและผลกระทบทางจิตวิทยาที่แตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมที่แตกต่า...

ตัวอักษรในงานกราฟิก

ตัวอักษรในงานกราฟิก

หน้าที่หลักของการออกแบบกราฟิกเป็นเรื่องของการสื่อสารไปยังผู้รับสาร องค์ประกอบหนึ่งของการสื่อความที่สำคัญก็คือตัวอักษร และตัวอักษรในงานกราฟิก ก็คือส่วน...

ประเภทของโลโก้

7 ประเภทของโลโก้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

โลโก้ คือ ภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของธุรกิจของคุณ โลโก้แต่ละประเภทจะทำให้แบรนด์ของคุณมีความรู้สึกที่แตกต่างกัน และเนื่องจากโลโก้ของคุณเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าร...

วิธีสมัคร Gmail 2022 และการตั้งค่าความปลอดภัย บนคอมพิวเตอร์

การสมัคร Gmail สามารถทำได้ทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือนะคะ บัญชีอีเมล์ของGmail สมัครได้ฟรี และยังนำไปใช้ในการสมัครใช้งานบนแอป อื่นๆ หรือ ใช้ลงชื่อ...

วิธีสร้างช่อง YouTubeและการตั้งค่า เพื่อสร้างรายได้

ทุกวันนี้เมื่อเราต้องการหาความบันเทิง ความรู้ ที่มีทั้งภาพและเสียงก็จะนึกถึงแพลตฟอร์มของYouTube เป็นลำดับต้นๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้การทำโฆษณาสินค้าและ...

รูปภาพในงานเว็บไซต์

ชนิดไฟล์รูปภาพในงานเว็บไซต์

รูปภาพเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการสร้างเว็บไซต์ เพราะจะทำให้ผู้อ่าน เข้าใจเรื่องราวที่นำเสนอมากยิ่งขึ้น เว็บไซต์มีความน่าสนใจมากขึ้น หากเป็นเว็บไซต์ขายส...

แนะนำ 8 เว็บฟรี ปรับขนาดรูปภาพ

การเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพของคุณคือการปรับขนาดก่อนที่จะส่งออกและอัปโหลดไปยังเว็บไซต์ WordPress ของคุณ หากรูปภาพของคุณมาจากกล้อง DSLR หรือจากมือถือที่มี...